Lý Phùng Cơ’s Blog

Thành công = Nỗ lực + Sáng tạo + Dũng cảm

Cà phê có gây UNG THƯ ?


Câu trả lời là nhưng nguy cơ gây ung thư tương đương với việc bạn ăn bánh chiên hay bánh nướng mà thôi.

Hạt cà phê khi rang chín sẽ sản sinh ra acrylamide không tốt cho sức khỏe. Không riêng cà phê không chỉ có cà phê mà các thực phẩm chứa nhiều tinh bột như khoai tây, bánh mì cũng sẽ sản sinh ra hóa chất này khi chúng ở trong môi trường có nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, lượng caffeine có trong hạt cũng có vai trò phòng chống ung thư. Vì thế, câu trả lời thích hợp là bạn nên sử dụng cà phê với định lượng phù hợp.

Các nhà khoa học Ý công bố trong một nghiên cứu được tiến hành trên 3.153 người bệnh trong khoảng thời gian từ năm 1996-2012 và phát hiện ra rằng, nếu mỗi người mỗi ngày uống đều đặn 3 cốc cà phê sẽ giảm được đến 50% nguy cơ mắc ung thư gan.

Thời điểm uống cà phê tốt nhất là sau khi ăn sáng hoặc trưa nhằm tăng sự bài tiết acid dạ dày, kích thích tiêu hóa. Ngược lại, bạn không nên dùng caffeine vào buổi chiều tối vì chúng có tác dụng kích thích thần kinh, làm bạn mất ngủ.

Và đương nhiên, Những điều trên chỉ đúng nếu bạn dùng cà phê sạch như cà phê ở Hồng Bảo coffee chẳng hạn. Còn nếu bạn uống cà phê bẩn thì họ sẽ thêm nhiều loại phụ gia khác ản hưởng đến sức khỏe nhiều hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *