Lý Phùng Cơ’s Blog

Thành công = Nỗ lực + Sáng tạo + Dũng cảm

Cơ’s quick note #2


Người rang cà phê là đầu bếp nấu ăn. Không phải cứ có công thức là rang được. phải kết hợp cái tâm và kinh nghiệm mới có ra được chảo cà phê ngon.

Maketing là dùng kiến thức hành vi người dùng đánh vào tâm lý khách hàng để tăng nhận biết thương hiệu, sản phẩm. Còn MMO là kiểu “Tốt xấu gì tui cũng làm – Miễn có tiền là được”.

  • Phí duy trì tên miền ở Cloudflare chỉ có 8$ còn bên Godaddy tới 17$. Ngu gì không chuyển.Mất khoản 5 ngày, Trong thời gian chuyển tên miền thì website vẫn hoạt động bình thường.
  • Vừa mua 1 gói bảo hiểm 20 năm bên Manulife cho 2 vợ chồng. Tháng đóng 1tr5, cảm giác bây giờ có thể chi dùng thoải mái hơn vì đã có tích lũy và nếu có sự cố thì cũng có bên bảo hiểm hỗ trợ.
Ai cũng có góc tối của riêng mình. Vấn đề là phải cân bằng nó chứ không phải chối bỏ.
  • Dùng video làm fake news gián tiếp giới thiệu sản phẩm. Ý tưởng cũ nhưng vẫn hay. Nhiều video như cứu người khi có đoàn tàu chạy qua, hoặc trick shot Cơ cứ nghĩ là thiệt ai ngờ cũng ảo quá nhiều. Kênh Yoube chuyên phân tích các video viral https://www.youtube.com/user/CaptainDisillusion
Captain Disillusion
  • Tò mò: Sử dụng hàng rào điện chống trộm, điều gì xảy ra về pháp luật nếu giật chết tên trộm và giật chết em bé vô tình đi qua mắc trúng hàng rào. Trả lời:

https://vov.vn/phap-luat/tu-van-luat/giang-bay-dien-chong-trom-lam-chet-nguoi-co-bi-xu-ly-hinh-su-662492.vov

  • Dự tính trang trí lại cái phòng khách trong xưởng. Cách âm và gắn máy lạnh. Vấn đề lớn nhất là cái quạt hút. Nếu không có thì phòng rất ngột ngạt mà quạt phải yêu cầu ít ồn, công suất nhỏ. Lựa một hồi có cái Panasonic FV-10EGS1 là phù hợp yêu cầu.
  • Cơ ước rằng mình sống khoẻ mạnh đến 75-80 tuổi là đủ. sau đó tự định đoạt thời điểm để ra đi. Đây là 1 đoạn trong bài viết của tác giả Jake Chessum miêu tả giống với suy nghĩ của Cơ.

 “But here is a simple truth that many of us seem to resist: living too long is also a loss. It renders many of us, if not disabled, then faltering and declining, a state that may not be worse than death but is nonetheless deprived. It robs us of our creativity and ability to contribute to work, society, the world. It transforms how people experience us, relate to us, and, most important, remember us. We are no longer remembered as vibrant and engaged but as feeble, ineffectual, even pathetic.” https://getpocket.com/explore/item/why-i-hope-to-die-at-75

Uống sữa cũng phải có thần thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *