Lý Phùng Cơ’s Blog

Thành công = Nỗ lực + Sáng tạo + Dũng cảm

Cơ’s quick note #4


58% khách sẽ không mua nếu không được FREE SHIP. 88% Chấp nhận chờ nhận hàng lâu hơn miễn là được FREE SHIP. Xem: 22 Mẹo giúp nhà buôn FREE SHIP nhưng vẫn có lời [tiếng Anh]. https://www.marketingprofs.com/chirp/2018/34789/22-tips-to-help-make-free-shipping-profitable-infographic.

Qua bài trên thì Cơ nghĩ Hồng Bảo coffee giá trên web sẽ phải cao hơn giá tại cửa hàng 10%. Với dịch vụ miễn phí vận chuyển, bao gói đẹp hơn, và chịu thêm rủi ro của bên vận chuyển khi hàng bị hư hỏng.

Chạy quảng cáo Google Ads thích hợp bán sĩ còn Facebook thích hợp bán lẻ.

Facebook bị chập chờn, Shopee, Sendo giảm/ngưng hỗ trợ miễn phí vận chuyển. Nhiều chủ shop đang để cửa hàng chính trên Facebook & Shopee mà không có phương án dẫn khách về website để dự phòng các kênh này không còn phù hợp.

Vừa tranh cãi với 1 khách hàng lớn tuổi không rành về cà phê nhưng luôn cho rằng mình rất sành.
Bài học: Nhận ý kiến họ, đánh giá đúng sai. Nếu đúng thì ghi nhận và sửa. Nếu sai thì giải thích 1 lần rồi thôi. Nếu họ còn nói nữa thì nên cười trừ. Không được tranh cãi với khách hàng.

Ý tưởng: Cơ mở lớp chia sẻ cách tự chạy marketing online cho cửa hàng, quán cà phê nhỏ với ngân sách quảng cáo 2-3 triệu / tháng. Lấy kinh nghiệm từ quán cà phê Phụng Tường.

Bệnh nhân ung thư giảm 80% số lần xạ trị nhờ máy mới ở bệnh viên ung bướu Tp. HCM

https://vnexpress.net/suc-khoe/benh-nhan-ung-thu-giam-80-so-lan-xa-tri-nho-may-moi-3896572.html

Nguyên tắc khi sửa chữa, xây nhà, đi dây điện: thà làm thừa chứ không để thiếu. Lắp thừa đèn bạn có thể tắt bớt, nhưng gắn thiếu lúc cần xài phải gọi thợ. Mà làm lặt vặt rất khó kêu thợ. Cuối cùng, vì tiết kiệm ban đầu mà sử dụng không thoải mái hoặc tốn nhiều hơn sau này

Tại sao “nhậu thấy ngủ ngon, sáng dậy thấy khoẻ hơn”
1 lon bia có lượng calo tương đương với 0.5 chén cơm. Người ta dễ dàng uống lần 6 lon trên bàn nhậu chứ không ăn nổi 3 chén cơm 1 bữa, chưa kể các món dầu mỡ ăn kèm. Nạp calo vừa nhanh, vừa nhiều, lại vui. Nhưng cái giá phải trả là sức khỏe sau này.

Nào giờ Cơ cứ nghĩ người có 2 quốc tịch sẽ có lợi hơn nhưng vừa gặp người bạn đi định cư ở Mỹ nói phần lớn bỏ quốc tịch cũ (Việt Nam). nếu giữ, về Việt Nam chơi, lỡ có sự cố xảy ra, bạn sẽ được đối xử như công dân Việt Nam và chính phủ Mỹ có ít quyền can thiệp so với công dân Mỹ 1 quốc tịch.

Có 1 anh người quen rất thích đẻ con trai. Cơ hỏi tại sao. Người ấy bảo rằng “Con gái mốt nó lấy chồng đâu có nuôi mình đâu, có con trai nó mới nuôi”. Và từ đó, trong Cơ, anh người quen có nickname rất mạnh mẽ là “vô dụng”.

Con nuôi và bố mẹ nuôi chơi trò sự thật hay phạt rượu


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *